Trang cá độ bóng đá tốt nhất Châu Á

Tập huấn định kiến giới – Chọn giới tính thai nhi và Mất cân bằng giới tính khi sinh

 Sáng ngày 20/11/2023, tại trang cá độ bóng đá , Chi Cục Dân số tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp tập huấn định kiến giới , chọn giới tính thai nhi và mất cân bằng giới tính khi sinh.

         Tham gia lớp tập huấn có cán bộ y tế, chuyên trách dân số và cộng tác viên dân số của 13 xã trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.

         Lớp tập huấn đã được báo cáo viên Thạc sĩ- Bác sĩ Trần Thị Kim Oanh – Chi Cục Trưởng Chi cục Dân số tỉnh Khánh Hòa tập huấn các nội dung về giới, định kiến giới ở nước ta, pháp luật về giới và lồng ghép giới trong chính sách công, phân tích giới và các công cụ/Khung phân tích giới, Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ (WEPs), công tác Bình đẳng giới, hiện trạng lựa chọn giới tính thai nhi và mất cân bằng giới tính khi sinh trong xã hội hiện nay. Bên cạnh các nội dung trên, lớp tập huấn đã được thực hành: Phân tích và lồng ghép giới trong ngành y tế.

         Lớp tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây là một trong những hoạt động nổi bật nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.

 

Chia sẻ: Email this to someone